Đặt hẹn miễn phí:
18006714
- 0866749118
Thời gian làm việc:
08h:00 - 20h:00
Email:
phongkhamdakhoathudo@gmail.com

Xét nghiệm bệnh xã hội

Trách nhiệm của chúng tôi: Phòng khám Thủ Đô Vĩnh phúc hội tụ 1 dàn y bác sỹ nổi tiếng đến từ Hà Nội, dốc sức nâng cao trình độ y học tại địa bàn Vĩnh Phúc, giúp người dân tại đây không cần đi Hà Nội cũng có thể được hưởng dịch vụ y tế tiên tiến ngang tầm.
Điểm trung bình: 9/10 (270 lượt đánh giá)
Người tham vấn : BS Trang
Lượt xem : 12486

Bệnh xã hội là những căn bệnh nguy hiểm như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, bệnh lậu, giang mai, Chlamydia… Xét nghiệm bệnh xã hội là phương pháp giúp xác định chính xác người bệnh có đang mắc bệnh xã hội hay không và đang mức độ bệnh đang ở giai đoạn nặng hay nhẹ.

 

NHỮNG XÉT NGHIỆM BỆNH XÃ HỘI CẦN LÀM

Bệnh xã hội là căn bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn.Khi mắc bệnh, người bệnh sẽ thấy các biểu hiện ngoài da và gây tổn thương tới hệ miễn dịch của bệnh nhân. Và để phát hiện ra bệnh nhanh chóng, bệnh nhân cần làm những xét nghiệm bệnh xã hội. Với từng loại bệnh mà áp dụng các biện pháp xét nghiệm khác nhau, tuy nhiên một số xét nghiệm mà người bệnh cần làm dưới đây.

 

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu là xét nghiệm tổng quát đầu tiên được bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân để chẩn đoán bệnh xã hội. Nếu có vi khuẩn gây bệnh sẽ cho kết quả dương tính thì khả năng mắc bệnh rất cao. Tuy nhiên, xét nghiệm máu chỉ cho kết quả chính xác với bệnh HIV, giang mai còn các bệnh xã hội khác như: sùi mào gà, lậu hay mụn rộp sinh dục thì xét nghiệm máu chưa thể cho ra kết quả chẩn đoán chính xác 100% được.

 

Xét nghiệm bệnh xã hội
Các xét nghiệm bệnh xã hội thường dùng

 

Xét nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm nước tiểu cũng là xét nghiệm bắt buộc phải thực hiện để chẩn đoán bệnh xã hội. Quá trình xét nghiệm nước tiểu nếu như có sự di chuyển của virus hay xoắn khuẩn gây bệnh xã hội thì chứng tỏ là bạn đã mắc bệnh.

 

Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm

Xét nghiệm mẫu vật là bác sĩ trực tiếp lấy bệnh phẩm trên cơ thể của người bệnh để đem đi làm xét nghiệm soi dưới kính hiển vi. Xét nghiệm soi dưới kính hiển vi nếu như thấy trong mẫu bệnh phẩm có sự tồn tại của virus thì bác sĩ sẽ chẩn đoán là bạn đã bị mắc bệnh xã hội.

Xét nghiệm mẫu vật thường được bác sĩ áp dụng chẩn đoán cho những nam nữ bị bệnh xã hội sùi mào gà, giang mai hay mụn rộp sinh dục…

 

Xét nghiệm dịch tiết

Xét nghiệm dịch tiết thường được sử dụng cho những bệnh nhân mắc bệnh ở giai đoạn nặng để xác định xem có tồn tại virus đang trú ngụ ở trong dịch tiết đó hay không. Dịch niệu đạo nam giới và dịch âm đạo nữ giới khi được mang đi xét nghiệm sẽ cho kết luận bệnh xã hội chính xác 100%.

 

Xét nghiệm đối với bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà có thể sẽ cần thực hiện thêm một số xét nghiệm chuyên biệt khác như:

 • Xét nghiệm axit axetic: sử dụng dung dịch axit axetic. Sau khoảng từ 2-5 phút, nếu dung dịch chuyển sang màu trắng chứng tỏ bạn đã mắc bệnh sùi mào gà.
 • Xét nghiệm mẫu dịch: bác sĩ lấy dịch niệu đạo đối với nam và dịch âm đạo đối với nữ để tiến hành xét nghiệm.
 • HPV Cobas: đây là xét nghiệm lấy tế bào ở cổ tử cung để tìm HPV. Hiệu quả của phương pháp lên tới 95%.
 • PCR: là kỹ thuật lấy mẫu bệnh phẩm từ cổ tử cung của nữ hay niệu đạo của nam thông qua xét nghiệm DNA mà phát hiện virus gây bệnh.

 

Tới tư vấn

 

Xét nghiệm bệnh lậu

Một số xét nghiệm chuyên biệt khi bị bệnh lậu

 • Nuôi cấy vi khuẩn: lấy mẫu bệnh phẩm từ trực tràng, trong cổ tử cung của nữ, niệu đạo của nam giới để nuôi cấy, cho ra kết quả trong vòng từ 3-5 ngày.
 • Nhuộm Gram: sử dụng thuốc nhuộm đặc biệt để làm nổi bật vi khuẩn song cầu lậu. Hiệu quả nhanh chóng, cho kết quả chính xác trong vòng từ 1-2 giờ.
 • Realtime PCR: DNA của vi khuẩn song cầu lậu được tách triết từ bệnh phẩm, khuếch tán nhiều lần để phát hiện sự tồn tại của vi khuẩn. Tính chính xác lên tới 98%.
 • Xét nghiệm khuếch đại axit nucleic (NAAT): sử dụng dung dịch axit axetiec để phát hiện vật liệu di truyền DNA của cầu lậu. Phương pháp có kết quả rất chính xác sau 1 vài ngày.

 

Xét nghiệm bệnh giang mai

 • Soi kính hiển vi trường tối: lấy mẫu bệnh phẩm là vết loét, dịch âm đạo, dịch niệu đạo và soi chúng dưới kính hiển vi trường tối để tìm xoắn khuẩn giang mai.
 • RPR: đây là xét nghiệm đặc hiệu của bệnh giang mai, có thể phát hiện kháng thể của cơ thể chống lại sự nhiễm trùng, từ đó có thể chẩn đoán bệnh giang mai.
 • Xét nghiệm tìm kháng thể đặc hiệu giang mai: xét nghiệm máu và dịch não tủy của người bệnh để kiểm tra xem có kháng thể chống xoắn khuẩn giang mai hay không.

 

Bạn có thể quan tâm

 

XÉT NGHIỆM BỆNH XÃ HỘI Ở ĐÂU CHÍNH XÁC NHẤT?

Nếu bệnh nhân còn đang phân vân tới đâu để điều trị, xét nghiệm chính xác bệnh xã hội hiệu quả thì có thể tới Phòng khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc để tiến hành xét nghiệm bệnh xã hội. Đây là cơ sở y tế được đánh giá cao và nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn với nhiều ưu thế mà ít phòng khám nào có.

 

Có đầy đủ pháp lý

Phòng khám được sở y tế cấp giấy phép hoạt động thông qua sự kiểm chứng, giám sát độ an toàn khi thăm khám và điều trị bệnh.

 

Địa chỉ xét nghiệm chính xác

 

Cơ sở vật chất, máy móc hiện đại

Phòng khám chú trọng đầu tư máy móc, trang thiết bị, vật dụng y tế đều nhập khẩu từ nước ngoài. Do vậy mà đảm bảo tính chính xác tuyệt đối, tiết kiệm thời gian chờ đợi của bệnh nhân.

 

Đội ngũ y bác sĩ kinh nghiệm

Phòng khám quy tụ đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu năng lực chuyên môn. Các chuyên gia của phòng khám đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm học hỏi và tu nghiệp bên nước ngoài. Các bác sĩ luôn tận tình chăm sóc và khám chữa bệnh. Chính vì vậy, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm với tay nghề bác sĩ tại đây.

 

Chi phí xét nghiệm niêm yết minh bạch

Chi phí điều trị luôn được áp dụng giá niêm yết, công khai rõ ràng, trao đổi minh bạch với bệnh nhân trước khi điều trị. Một số khoản chi phí người bệnh có thể tham khảo như sau:

 • Chi phí xét nghiệm máu: 90.000
 • Chi phí xét nghiệm nước tiểu: 50.000đ
 • Xét nghiệm bệnh lậu cầu: 200.000đ
 • Xét nghiệm HPV: 400.000đ
 • Ưu đãi về chi phí tại Thủ Đô 
  • MIỄN PHÍ chi phí điều trị ban đầu
  • Giảm 30% chi phí điều trị cùng chuyên gia hàng đầu
  •  Giảm giá 50% chi phí thực hiện thủ thuật (nếu có)

 

Tới tư vấn

 

Phương pháp điều trị tiên tiến hàng đầu

Phòng khám đa khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc hiện đang điều trị các bệnh phụ khoa bằng nhiều phương pháp hiện đại tiên tiến, được các chuyên gia đánh giá mang lại hiệu quả cao như:

 • Sùi mào gà, mụn rộp sinh dục điều trị bằng liệu pháp phân tích nhắm mục tiêu DNA
 • Giang mai điều trị bằng liệu pháp miễn dịch tổng hợp
 • Bệnh lậu điều trị bằng liệu pháp sinh học can thiệp, thẩm thấu
 • Chlamydia điều trị bằng kĩ thuật siêu dẫn Gen cảm nhiệt.

 

Hy vọng các thông tin cần thiết về Xét nghiệm bệnh xã hội đã giúp ích cho bạn đọc còn nhiều băn khoăn. Bạn có thể đến ngay địa chỉ số 88 – Nguyễn Tất Thành – Liên Bảo – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc hoặc gọi điện đến số hotline (tư vấn miễn phí) 1800.6714 để được giải đáp các thắc mắc sớm nhất nhé!

 

Đánh giá bệnh nhân về phòng khám
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

LƯU Ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Khi đặt lịch khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và được nhận nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.

Bài viết liên quan

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn !